Tin tức, sự kiện

Cảnh báo lừa đảo: Được Shipper ứng trước mà vẫn bị mất tiền

TIẾN TRÌNH SỰ VIỆC

Đối tượng nick Zalo Vũ Linh có SDT: 0776792022 điện thoại hỏi Hào Phong để mua một cái xe đẩy với giá 1.000.000 đ. Nhưng đối tượng sẽ thuê người đến lấy và giao cho khách mua cuối với giá 2.000.000 đ.

Ảnh lấy từ Profile Zalo số 0776792022

Thực tế đối tượng đã đặt Shipper công nghệ Ahamove là anh V đến Cửa hàng 93 Thuốc Bắc, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhìn qua màn hình điện thoại của Shipper thì đối tượng lấy SDT của chính đối tượng là người giao và đặt ship đi thật xa – ở trường hợp này là 5x Đường Tựu Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

Anh V Shipper đã cẩn thận hỏi người đặt và người nhận hàng chính xác đã đặt mua xe đẩy với giá 2.000.000 đ. Do đó anh đã trả đủ tiền và ngay lập tức lên đường gửi hàng.

Chỉ sau đó ít phút, đối tượng đã gọi điện ngay với Hào Phong hối thúc chuyển tiền chênh ngay lập tức vào TK của vợ ở TP Bank (Số TK đối tượng đã thu hồi nên Hào Phong không có lưu kịp). Nghi ngờ nên Hào Phong mới đề nghị là sáng hôm sau sẽ chuyển do sếp đi vắng nhưng đối tượng không chịu và yêu cầu cho hẳn SDT của sếp để nói chuyện. Vậy nên Hào Phong đề nghị đối tượng cung cấp lại SDT của anh V xe Ahamove để xác nhận xem đơn hàng đã hoàn thành hay chưa thì đối tượng lập tức tắt máy, block cả Zalo, tin nhắn và chiều gọi đến.

Thông tin số TK đã bị đối tượng thu hồi
Tin nhắn gửi đối tượng sau khi Zalo bị chặn
Chat Zalo với Anh V Shipper

Sau đó tầm 1h anh V gọi điện lại theo SDT có ghi trên Phiếu giao hàng của Hào Phong báo khách mua không liên hệ được và địa chỉ giao từ chối nhận hàng thanh toán thì sự việc coi như đã được sáng tỏ. Anh V sau đó đã tới trả lại hàng và nhận lại đầy đủ số tiền ứng.

MÁNH KHÓE LỪA

Như vậy đối tượng lừa đảo sử dụng App để đặt hàng ứng tiền trước với số tiền nhiều hơn thực tế rồi hối Shop chuyển khoản tiền chênh ngay khi Shipper vừa đi khỏi.

Shipper giao hàng đến thì địa chỉ là giả hoặc khách mua từ chối thanh toán nên buộc Shipper phải quay trở về Shop để trả hàng và lấy lại tiền ứng. Khi đó có 2 trường hợp:

  1. Nếu Shop đã lỡ chuyển khoản thì coi như mất trắng số tiền chênh cho đối tượng lừa đảo. Vì thường với số tiền ứng không quá 2 triệu sẽ rất khó hoặc thậm chí bạn còn mất nhiều tiền và công sức hơn để có thể đòi lại được.
  2. Shop chưa chuyển khoản thì Shipper coi như bỏ công sức, xăng xe cả một buổi làm việc đi xa mà không được một đồng tiền công nào.

BÀI HỌC KINH NGHIỆM

Cảnh giác với tình huống khách mua 1 triệu nhưng trả tiền 2 triệu qua hình thức thuê xe công nghệ. Bật ghi âm hoặc chat nói rõ với khách mua là tiền chênh bán hàng chỉ trả cho khách sau khi Shipper xác nhận đã nhận đủ tiền ứng và tiền cước chuyến đi.

Phải xem và kiểm tra App đặt xe của Shipper nếu là do khách mua tự đặt. Xem là thuê xe ngẫu nhiên hay không. Nếu không thì phải ghi âm và giao hẹn trước thông tin trên với cả bạn Shipper.