Hướng dẫn, kiến thức

Chọn thay thế bánh xe rời đúng cách

Trong thực tế kinh doanh, Hào Phong nhận được rất nhiều yêu cầu của khách hàng nhằm phục hồi công năng của xe đẩy hàng. Trong nhiều giải pháp như vậy thì giải pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất và cũng kinh tế nhất là chỉ thay thế bánh xe rời (giữ nguyên khung càng thép). Blog bánh xe xin giúp bạn hiểu rõ hơn khi nào thì có thể áp dụng được giải pháp này và có những gì phải lưu ý.

Bánh xe không, cho nhu cầu thay thế

CÁC BƯỚC KIỂM TRA CỞ BẢN

Trước hết, bạn cần phải chắc chắn là khung càng thép vẫn còn hoạt động tốt. Thường thì bạn chỉ cần lưu ý khung càng thép loại xoay vì khung thép loại cố định rất ít khi bị hư hỏng. Nếu khung càng thép có dấu hiệu bị rơ, rung lắc hoặc cong vênh thì tốt nhất bạn nên mua bánh xe thay thế nguyên chiếc.

Từ đó bạn dùng cờ lê thích hợp để tháo rời bánh không ra. Nếu không có kinh nghiệm bạn nên mang cả cụm gồm bánh không và khung càng thép tới Cửa hàng tại địa chỉ số 93 Phố Thuốc Bắc, P. Hàng Bồ, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội để nhân viên cửa hàng xem xét trực tiếp và tư vấn cho bạn. Bạn cũng có thể add Zalo số A. Hùng: 0988842145 để gửi ảnh sản phẩm và tư vấn trước (nội dung tư vấn sẽ ghi ở dưới đây để bạn tham khảo trước). Cửa hàng có kinh nghiệm nên đôi khi chỉ cần nhìn qua hình ảnh là đã có thể biết và cung cấp giải pháp/ sản phẩm cho bạn được luôn mà không cần bạn làm gì thêm.

KIỂM TRA THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hình chiếu đứng một chiếc bánh xe thay thế và một số thông số kỹ thuật cơ bản

ĐỐI CHIẾU

D – ĐƯỜNG KÍNH BÁNH XE: chú ý bánh xe cũ có thể bị mòn. Đường kính bánh xe làm theo hệ inch nên các size chuẩn là: 25, 32, 38/ 40, 50, 63/65, 75/80, 100, 125/130, 150/160, 180, 200, 250, 300 (mm)

G – KHOẢNG CÁCH VÀNH: tính cả tấm ốp che (nếu có):

  • G mà lớn hơn hơn độ rộng khung càng thép thì không thể lắp được bánh xe.
  • G vừa đúng là tốt nhất. Còn nếu nhỏ hơn độ rộng khung càng thép đôi chút ta có thể khắc phục bằng cách chèn thêm long đen

d – ĐƯỜNG KÍNH TRỤC XỎ QUA TÂM BÁNH XE: Có thể đo đường kính của trục xỏ qua hoặc căn cứ vào mã vòng bi đóng trong bánh xe

W – ĐỘ DÀY LỐP: không quá quan trọng nếu bạn thay thế

Theo đó, chỉ cần đảm bảo được 3 thông số G, D và d bằng nhau giữa bánh xe mới và cũ là có thể thay thế được. Từ đó Cửa hàng sẽ cung cấp cho bạn các sản phẩm phù hợp để bạn lựa chọn. Bạn có thể đọc thêm Bài viết của Blog về một số trường hợp thay thế bánh xe rời thành công ở dưới đây:

  1. Thay thế bánh xe cho vali: https://blog.haophong.com/sua-banh-xe-vali-case-study/
  2. Thay thế bánh xe cho xe đẩy hàng sàn nhựa: Đang chờ cập nhật